"Ego - Người", triển lãm lạ và độc đáo của họa sĩ Ngô Xuân Bính

15.05.2023 10:03136 đã xem

Được chọn là 1 trong 50 sự kiện của Lễ hội Thiết kế sáng tạo TP Hà Nội năm 2022, lễ khai mạc triển lãm “Ego – Người” trưng bày các tác phẩm của họa sĩ Ngô Xuân Bính vừa được Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức tại Bảo tàng Hà Nội.
Triển lãm trưng bày hơn 200 bức tranh sơn mài, sơn dầu và hơn 100 tượng điêu khắc với các chất liệu như đồng, đá, gỗ. Qua triển lãm, công chúng sẽ cảm nhận các giá trị của từng tác phẩm điêu khắc trong không gian đa chiều và ảo ảnh ánh sáng nhờ kỹ thuật số với kích thước hoành tráng, quy mô lớn, truyền tải đầy đủ thông điệp về đô thị kỷ nguyên mới Việt Nam – là đô thị của cái đẹp mà cộng đồng vươn đến.
Theo họa sĩ Ngô Xuân Bính: “Triển lãm dựa trên dự cảm nghệ thuật điêu khắc vĩ mô đa chiều, tranh bích họa và ảo ảnh ánh sáng nhờ kỹ thuật số – thuật toán, hoành tráng về số lượng và kích cỡ”.
Tại triển lãm, tác giả giới thiệu các tác phẩm hội hoạ, điêu khắc ấn tượng, tác phẩm nghệ thuật sáng tạo thu nhỏ với không gian sống, không gian cây xanh, không gian dịch vụ, không gian kết nối, không gian tổ chức lao động, không gian thị giác,… được thực hiện bằng nghệ thuật sắp đặt, nghệ thuật tương tác.
Triển lãm diễn ra đến tháng 3/2023.

Nguyễn Thanh

Tin tức khác