BRAGA ĐƯỢC CHỈ ĐỊNH LÀ THÀNH PHỐ CHỦ NHÀ CỦA HỘI NGHỊ THƯỜNG NIÊN MẠNG LƯỚI CÁC THÀNH PHỐ SÁNG TẠO UNESCO LẦN THỨ XVI VÀO NĂM 2024

15.05.2023 10:01144 đã xem

Để kỷ niệm Ngày Thành phố Thế giới năm nay, Tổng Giám đốc UNESCO đã thông báo thành phố Braga đã được chọn là Thành phố đăng cai của Hội nghị thường niên Mạng lưới các thành phố sáng tạo UNESCO lần thứ XVI vào năm 2024.
Sau các bài thuyết trình của các thành phố ứng cử viên trong Hội nghị thường niên lần thứ XIV vào tháng 7/2022, một cuộc bỏ phiếu trực tuyến đã được tổ chức bởi Ban thư ký UCCN để chọn Thành phố đăng cai cho Hội nghị thường niên lần thứ XVI. Kết quả, thành phố Braga đã được các thành phố thành viên chọn là Thành phố đăng cai tổ chức Hội nghị thường niên năm 2024.
Là một nền tảng quốc tế độc đáo để trao đổi, Hội nghị thường niên UCCN tập hợp các Thành phố Sáng tạo trên toàn thế giới để thúc đẩy văn hóa và các giải pháp sáng tạo cho phép đối phó với những thách thức đô thị đương đại.
Thông qua Hội nghị thường niên UCCN lần thứ XVI, Braga đặt mục tiêu nuôi dưỡng sự hợp tác quốc tế giữa những người trẻ tuổi. Xoay quanh chủ đề “Đưa thanh niên lên bàn đàm phán cho thập kỷ tiếp theo”, Hội nghị sẽ cung cấp cho các thành phố thành viên một nền tảng để chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và thực tiễn tốt hướng tới việc xây dựng các thành phố bền vững của tương lai.
Năm nay, Hội nghị thường niên được tổ chức tại Santos, một Thành phố sáng tạo của điện ảnh kể từ năm 2017, lần đầu tiên đưa hội nghị đến Mỹ Latinh và khu vực Caribe. Với chủ đề “Sáng tạo, con đường dẫn đến bình đẳng”, hơn 220 đại diện thành phố, bao gồm thị trưởng, người ra quyết định thành phố, các chuyên gia và các bên liên quan khác, đã làm việc để thúc đẩy hơn nữa văn hóa và sáng tạo để củng cố sự phát triển kinh tế và xã hội bền vững ở các thành phố. Năm tới, Hội nghị thường niên sẽ được tổ chức tại Istanbul, một Thành phố Thiết kế Sáng tạo của UNESCO, với mục đích tăng cường cam kết của UCCN trong việc định hình “Các thành phố chống lại tương lai”.
“Act Local to Go Global” là trọng tâm của Ngày Thành phố Thế giới năm nay. Nó cung cấp một cơ hội lý tưởng cho Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO để giới thiệu sức mạnh biến đổi của các thành phố và khả năng thúc đẩy các giải pháp địa phương cho sự bền vững toàn cầu, đặc biệt là những giải pháp được xây dựng dựa trên văn hóa và sáng tạo, cho dù đó là thủ công và nghệ thuật dân gian, thiết kế, phim ảnh, ẩm thực, văn học, nghệ thuật truyền thông hay âm nhạc.

Tin tức khác