Toàn tuyến đèo Prenn đã hoàn thành và có thể thông xe

31.01.2024 08:3756 đã xem

Ngày 28/1, Ban Quản lý dự án giao thông tỉnh vừa có văn bản đề nghị Sở GTVT tỉnh báo cáo UBND tỉnh thống nhất cho phép thông xe toàn bộ tuyến đèo Prenn trước Tết Nguyên đán 2024.

Đoạn từ thác Datanla lên đường 3 tháng 4 đã được thông xe vào tháng 12/2023

Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án giao thông tỉnh, sau khi kiểm tra điều kiện thông xe đoạn tuyến từ cầu Prenn đến thác Dantala thuộc dự án nâng cấp, mở rộng đèo Prenn, TP. Đà Lạt, Ban Quản lý dự án giao thông nhận thấy, đoạn tuyến từ cầu Prenn đến thác Dantala đã hoàn thành, đảm bảo chất lượng công trình theo đúng quy định và các điều kiện về an toàn lưu thông, chiếu sáng trên tuyến theo hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công được phê duyệt đã hoàn thành (còn lại sơn cột Km, do chưa thống nhất cách sơn về tên đường, lý trình để dễ quản lý, khai thác).

Các hạng mục còn lại là giải pháp tăng cường hơn nữa công tác an toàn giao thông nên các điều kiện về an toàn giao thông, chiếu sáng trên tuyến cũng đảm bảo an toàn để thông xe toàn tuyến trước Tết Nguyên đán 2024 với tốc độ khai thác, vận hành trong giai đoạn này được đề xuất trước mắt là 60km/giờ để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và du khách dịp Tết.

Vào ngày 14/12/2023, đoạn tuyến từ thác Dantala đến cuối tuyến đã được thông xe. Đoạn tuyến từ cầu Prenn đến thác Dantala dài 4,48 km được thông xe tạm thời trong thời gian từ ngày 29/12/2023 đến ngày 2/1/2024 để phục vụ dịp Tết Dương lịch và lễ kỷ niệm 130 năm TP. Đà Lạt hình thành và phát triển sau đó đã tiếp tục đóng đoạn này để hoàn thiện các hạng mục còn lại.

Việc thông xe toàn tuyến đèo Prenn trước Tết Nguyên đán, tạo sự thuận tiện cho người dân và du khách đi lại sau 1 năm tạm đóng đèo để thi công nâng cấp mở rộng. Đây là một tin vui đáng mừng cho cả cộng đồng và ngành du lịch địa phương.

Đèo Prenn nằm trên tuyến đường quốc lộ 20, là một trong những tuyến đường quan trọng, cửa ngõ ra vào thành phố Đà Lạt. Việc nâng cấp và mở rộng đèo Prenn được thực hiện nhằm cải thiện khả năng lưu thông và đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông. Qua quá trình thi công, các công trình cầu, đường, và hệ thống chiếu sáng trên tuyến đã được hoàn thiện đúng tiến độ và đạt chất lượng cao.

Theo baolamdong.vn

Tin tức khác