Lễ hội âm nhạc quốc tế Hoa Sen SoundFest 2023 sẽ 'đổ bộ' Đà Lạt dịp 30/4

05.06.2023 11:10223 đã xem

Lễ Công bố và ký kết các sự kiện văn hoá và âm nhạc 2023 cùng chương trình Lễ hội âm nhạc quốc tế “Hoa Sen FoundFest 2023 ” vừa diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội, hứa hẹn sẽ là một trong những chuỗi sự kiện giải trí đáng mong chờ nhất trong năm 2023.

Theo đó, sau Lễ hội vũ đạo và âm nhạc “Dalat Best Dance Crew 2023 – Hoa Sen Home International Cup” diễn ra vào 2 ngày 29/4 và 30/4/2023, Công ty TNHH Tổ chức Biểu diễn Nghệ thuật và Hòa nhạc Quốc tế Hoa Sen (Hoa Sen Concert) sẽ phối hợp tổ chức Lễ hội âm nhạc quốc tế “Hoa Sen SoundFest 2023” vào ngày 2/5/2023tại quảng trường Lâm Viên, TP Đà Lạt , tỉnh Lâm Đồng.

Lễ hội âm nhạc quốc tế Hoa Sen SoundFest 2023 là chương trình hòa nhạc kết hợp độc đáo giữa các loại hình nghệ thuật truyền thống phương Đông với nền âm nhạc cổ điển phương Tây. Đây cũng là lần đầu tiên tại Việt Nam, một chương trình hòa nhạc có quy mô khủng được tổ chức ở sân khấu ngoài trời, với dự kiến thu hút hơn 50 nghìn người xem trực tiếp.

Nhà Hát Lớn Hà Nội và Hoa Sen Concert ký kết phối hợp tổ chức nhiều sự kiện âm nhạc lớn trong thời gian tới

Tại sự kiện, các tín đồ yêu âm nhạc sẽ được hòa mình vào một không gian nghệ thuật đặc sắc mang đẳng cấp quốc tế, với sự góp mặt của dàn nhạc Bucharest Symphony – Dàn nhạc giao hưởng đến từ Romania, châu Âu.

Đặc biệt, chương trình còn có sự góp mặt của giám đốc âm nhạc Dương Khắc Linh và các gương mặt đình đám trong làng nhạc Việt như: Mỹ Linh, Tùng Dương, Trúc Nhân, Hà Nhi, nhóm Da LAB, nhóm Chillies, nghệ sĩ múa Linh Nga… hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cảm xúc bùng nổ.

Phát biểu tại sự lễ công bố, ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cho rằng, chuỗi sự kiện âm nhạc do Hoa Sen Concert tâm huyết tổ chức rất quan trọng, có vai trò rất lớn trong các hoạt động văn hoá của Việt Nam năm 2023.

Những sự kiện lễ hội này sẽ giúp đời sống tinh thần của nhân dân được nâng cao, đồng thời thể hiện tinh thần đoàn kết quốc tế cũng như quảng bá được hình ảnh của Việt Nam ra nước ngoài, tạo nên sức mạnh hình ảnh của Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Theo bà Lê Hoàng Diệu Tâm - Tổng Giám đốc Công ty Hoa Sen Concert, sự kiện Lễ hội âm nhạc quốc tế “Hoa Sen SoundFest 2023” nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện chính của Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng 2023; Nhân dịp Kỷ niệm 80 năm Đề cương về văn hóa Việt Nam (1943 – 2023); Kỷ niệm 130 năm hình thành và phát triển Thành phố Đà Lạt.

“Công ty Hoa Sen Concert rất vinh dự khi được là đơn vị đồng hành tổ chức sự kiện này, góp phần đưa thành phố Đà Lạt có tên trong “Mạng lưới các Thành phố sáng tạo của UNESCO”, bà Diệu Tâm nói.

Bà Lê Hoàng Diệu Tâm - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Tổ chức biểu diễn nghệ thuật và Hoà nhạc quốc tế Hoa Sen (Hoa Sen Concert) chia sẻ về sự kiện

Ngoài ra, theo bà Diệu Tâm, trong khuôn khổ hợp tác, phối hợp với Nhà hát Lớn Hà Nội, thời gian tới, Hoa Sen Concert sẽ phối hợp với Nhà hát Lớn Hà Nội tổ chức chương trình hòa nhạc giao hưởng “Hà Nội rạng rỡ Việt Nam” kỷ niệm ngày giải phóng Thủ đô 10/10 tại Quảng trường Cách Mạng Tháng 8 với 300 nghệ sỹ, ca sĩ biểu diễn ghi Guinness.

Tiếp đó là Chương trình âm nhạc – nghệ thuật quy tụ các dàn nhạc, nhóm nhạc hàng đầu đến từ Hàn Quốc, dự kiến diễn ra vào ngày 27-28/12 tại sân vận động Mỹ Đình.

“Đặc biệt, trong hai ngày 30-31/12, chúng tôi sẽ tổ chức Countdown Party chào năm mới 2024 tại sân vận động Đà Lạt với sự xuất hiện của các nhóm nhạc nổi tiếng trên thế giới”, bà Lê Hoàng Diệu Tâm nói thêm.

Diva Mỹ Linh, ca sĩ Tùng Dương, Trúc Nhân cùng nhiều ca sĩ tên tuổi sẽ tham gia, hứa hẹn với những màn biểu diễn sôi động tại Hoa Sen SoundFest 2023

Giám đốc âm nhạc, nhạc sĩ Dương Khắc Linh cũng bật mí về những điểm hấp dẫn của “Hoa Sen SoundFest 2023”: “Trước tiên, khó khăn nhất của sự kiện này là sự phối hợp giữa nghệ sĩ Việt Nam và dàn nhạc giao hưởng quốc tế sao cho dung hoà và phù hợp với thị hiếu khán giả nhất. Đặc biệt là làm sao một chương trình mang lại cho người xem sự thú vị. Nhạc cổ điển đối với nhiều người đây là món ăn rất là lạ, làm sao để cho những khán giả xem họ tiếp thu được và cảm thấy đây là một món ăn ngon và hoà nhập với các ca sĩ Việt Nam một cách hay nhất để tạo nên những tiết mục đáng nhớ. Tôi cũng hy vọng sau sự kiện lần này nhiều người có thể hiểu thêm về nhạc giao hưởng”.

Lễ hội âm nhạc quốc tế “Hoa Sen SoundFest 2023”sẽ được phát sóng trực tiếp trên Đài Truyền hình Bình Dương (BTV) và được 20 đài tỉnh tiếp sóng.

Sự kiện Lễ hội âm nhạc quốc tế “Hoa Sen SoundFest 2023”do Công ty TNHH Tổ chức Biểu diễn Nghệ thuật và Hòa nhạc Quốc tế Hoa Sen (Hoa Sen Concert) phối hợp cùng Sở VHTT&DL tỉnh Lâm Đồng và UBND TP Đà Lạt tổ chức, được tài trợ bởi Hệ thống Siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen).

Thuỳ Dung

Tin tức khác