Hoa Sen SoundFest 2023 - Hấp dẫn với concert nhạc đương đại quốc tế

05.06.2023 11:09134 đã xem

(LĐ online) - Theo Ban tổ chức, sau khi mở bán vé chính thức, Lễ hội âm nhạc Quốc tế Hoa Sen SoundFest đã “sold out” vị trí đắt nhất.

Lễ hội âm nhạc “Hoa Sen SoundFest 2023” có sự góp mặt của hàng loạt tên tuổi nghệ sĩ đình đám Vbiz

Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Hoa Sen SoundFest 2023 là concert âm nhạc quốc tế đầu tiên được tổ chức tại TP Đà Lạt, do Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng và UBND TP Đà Lạt phối hợp với Công ty TNHH tổ chức biểu diễn nghệ thuật và hoà nhạc quốc tế Hoa Sen tổ chức. Chương trình sẽ diễn ra vào tối ngày 2/5 tại Quảng trường Lâm Viên, TP Đà Lạt.

Đặc biệt, lễ hội âm nhạc có sự xuất hiện của dàn nhạc giao hưởng nổi tiếng quốc tế Bucharest Symphony Orchestra và nhạc trưởng Ciprian Marinescu - một trong những dàn nhạc nổi tiếng nhất tại Romania cũng như châu Âu.

Bên cạnh đó là sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ tên tuổi hàng đầu Việt Nam như: Diva Mỹ Linh, Tùng Dương, Trúc Nhân, Chillies, DaLAB, Hà Nhi, Sara Lưu, nghệ sĩ Cello Đinh Hoài Xuân, diễn viên múa Linh Nga…

Ban nhạc Chillies

“Tôi mong muốn đưa âm nhạc cổ điển phương Tây hòa nhập với âm nhạc của Việt Nam, hòa nhập với nghệ sĩ Việt để trong từng màn biểu diễn họ có thể mang đến cho khán giả những trải nghiệm đáng nhớ nhất”, nhạc sĩ Dương Khắc Linh - Giám đốc âm nhạc của Hoa Sen SoundFest 2023 chia sẻ. 

Theo nhạc sĩ Dương Khắc Linh, thể loại nhạc cổ điển vẫn là “món ăn” lạ đối với khán giả Việt. Tuy nhiên, bằng dưới bàn tay tài hoa và sự nhạy bén trong âm nhạc của mình, nam nhạc sĩ hứa hẹn sẽ tạo ra những bản phối giúp thính giả vừa dễ dàng cảm nhận mà không kém phần thú vị, đặc sắc. 

Dàn nhạc Bucharest Symphony Orchestra sẽ có những màn kết hợp với Mỹ Linh, Tùng Dương, Sara Lưu, cellist Đinh Hoài Xuân trong những tác phẩm âm nhạc kinh điển như Hello Việt Nam, Pirates of the caribbean, If we hold on together, Time to say goodbye, Sen hồng hư không… Sự kết hợp chưa từng có này hứa hẹn sẽ mang tới cho khán giả những cảm xúc mới mẻ.

Với sự pha trộn giữa một bên là âm nhạc kinh điển của thế giới, một bên là âm nhạc hiện đại Việt Nam nhưng dưới bàn tay “phù phép” của đạo diễn âm nhạc Dương Khắc Linh, Hoa Sen SoundFest 2023 hứa hẹn sẽ mang đến cho người nghe những trải nghiệm đáng nhớ. 

Đây cũng là cơ hội để thu hút khách du lịch đồng thời quảng bá rộng rãi hơn tinh hoa văn hoá, nghệ thuật của Việt Nam đến với du khách trong nước và quốc tế.

Tin tức khác