Da Lat Music Night Run là giải chạy mở màn cho hành trình “học lại từ đầu”

05.06.2023 11:09143 đã xem

“Sinh ra và lớn lên ở Đà Lạt, tôi cảm thấy rất vui và tự hào khi được chạy trên quê hương của mình” - đó là lời chia sẻ của Chi Nguyễn, một VĐV chạy phong trào nổi tiếng, về lần tham dự Đà Lạt Music Night Run 2023 đầu tháng 6 này.

Da Lat Music Night Run là hoạt động thể thao du lịch dành cho tất cả các bạn yêu thích thưởng thức âm nhạc theo một cách hoàn toàn mới mẻ khi kết hợp cùng chạy bộ xung quanh Hồ Xuân Hương - khu vực trung tâm của thành phố mộng mơ.

Giải chạy với 3 cự ly 5km - 10km - 21km phù hợp cho cả vận động viên chuyên nghiệp và người mới lần đầu chạy bộ ở mọi lứa tuổi, hứa hẹn sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời về một giải chạy kết hợp được cả yếu tố âm nhạc lẫn du lịch.

Chỉ còn hơn một tuần nữa, sự kiện sẽ diễn ra tại thành phố du lịch ngàn hoa nổi tiếng Đà Lạt, và lúc này, các VĐV đang chuẩn bị hành trang để đến với một lễ hội thể thao được kết hợp hài hòa giữa chạy bộ và âm nhạc.

VĐV Chi Nguyễn tham gia Da Lat Music Night Run 2023 với vai trò đặc biệt

Chị Chi Nguyễn, một VĐV chạy phong trào nổi tiếng, người mới đây đã trở thành Người phụ nữ thứ hai sống tại Việt Nam hoàn thành cả 6 giải chạy lớn và danh giá nhất thế giới (Tokyo, Boston, London, Berlin, Chicago và New York City Marathon), chia sẻ về quá trình chuẩn bị của mình trước giải:

“Da Lat Music Night Run là giải đấu đầu tiên tôi tham gia cự ly 5km. Việc hoàn tất 6 giải lớn của hệ thống World Marathon Majors giúp tôi nhận ra là muốn có thành tích ở 42km thì tôi cần phải  tập luyện thật tốt cự ly 5km và 10km như các VĐV nước ngoài.

Xây dựng nền tảng đúng là điều mà chúng ta chưa có nhiều kiến thức và kinh nghiệm. Năm 2023, tôi ưu tiên mục tiêu này và Da Lat Music Night Run là giải đấu mở màn cho hành trình “học lại từ đầu”.

Ngoài mục tiêu đó, tôi còn tổ chức cho 40 em sinh viên của Quỹ học bổng Vietseeds lên tham gia giải chạy như một hoạt động ngoại khóa hè. Đa số các bạn đều là những người chạy mới và không phải tất cả đều thi đấu. Sẽ có các bạn trở thành tình nguyện viên hỗ trợ giải, cổ vũ cho người chạy, vệ sinh sân khấu, cung đường chạy... Đây là những hành động rất ý nghĩa để các bạn trẻ rèn luyện thể thao, thực tập lối sống lành mạnh, và đóng góp cho cộng đồng.

Sinh ra và lớn lên ở Đà Lạt, tôi cảm thấy rất vui và tự hào khi được chạy trên quê hương của mình. Có lẽ Đà Lạt là nơi tuyệt vời nhất ở Việt Nam để vừa sải chân hòa mình vào thiên nhiên, vừa tận hưởng không khí âm nhạc và sắc màu rất riêng của phố núi”.

VĐV Vũ Đức Huy chia sẻ những kinh nghiệm bổ ích trước khi tham gia Da Lat Music Night Run 2023

Cũng sẽ tham dự Da Lat Music Night Run 2023 với tư cách một VĐV, anh Vũ Đức Huy cho biết: “Đà Lạt là nơi được biết đến với không khí trong lành và khí hậu mát mẻ. Được nhiều người lựa chọn làm nơi nghỉ dưỡng. Đối với những người chơi thể thao như tôi, cụ thể là chạy bộ thì được chạy trong khung giờ chiều tối quanh hồ Xuân Hương sẽ giúp tinh thần thoải mái, cùng với điều kiện thời tiết đó thì sẽ giúp mình có được thành tích cá nhân tốt nhất, kết hợp thêm âm nhạc trong lúc chạy cũng như về đích thì chắc chắn đây là một điều mới mẻ tại giải Da Lat Music Night Run lần này”.

Anh Đức Huy chia sẻ thêm kinh  nghiệm của bản thân trong quá trình tập luyện cho giải: “Với kinh nghiệm thể dục vào buổi chiều của mình thì tôi thấy sẽ giúp cơ thể xả stress và lúc này nhiệt độ cơ thể đang cao nên lúc mới chạy chúng ta không mất quá nhiều thời gian để làm nóng cơ, từ đó cơ thể của chúng ta được đẩy lên giới hạn giúp chúng ta có được thành tích cá nhân tốt nhất.
  
Trong khung thời gian 16-17 giờ 30, chúng ta xuất phát thì buổi tối hôm trước nên nạp nhiều tinh bột và đạm thì chúng ta sẽ có một giấc ngủ chất lượng. Buổi sáng ngày đua, các bạn nên ăn sớm, tập trung ăn các thực phẩm dễ tiêu hóa và ăn trưa lúc 10-11 giờ. Các bạn có khoảng 5-6 tiếng để cơ thể hấp thụ hết thức ăn buổi trưa. Trước lúc xuất phát, bạn nên ăn nhẹ một ít hoa quả là chúng ta đã có đủ năng lượng cho cuộc đua ngay cả cự ly 21km.

Mặc dù buổi chiều ở Đà Lạt khá mát mẻ, nhưng với những người xác định về đích trễ thì nên chuẩn bị thêm một chiếc áo gió vì nhiệt độ giảm khá nhanh, kèm với đó là những cơn gió lớn quanh hồ làm ta có thể dễ bị nhiễm lạnh. Mọi người nghĩ sao nếu chúng ta mang thêm một chiếc khăn đeo đầu, vừa giúp giảm mồ hôi vừa giữ ấm cho phần trán và tai?

Còn bạn đã chuẩn bị gì cho Da Lat Music Night Run 2023?

Cổng đăng ký vẫn mở cho giai đoạn LATE: từ 0:00 16/5/2023 đến hết 30/5/2023.
- Đăng ký tại: https://actiup.net/event/dalat-music-run-2023

Lưu ý
- VĐV đăng ký giai đoạn LATE sẽ có áo đấu mặc định là FREE SIZE (cỡ áo tự do).
- VĐV đăng ký từ ngày 17/05/2023 sẽ không có tên trên BIB.

- Tên giải: Da Lat Music Night Run
- Ngày thi đấu : 03/6/2023 tại Quảng trường Lâm Viên, TP Đà Lạt
- Cự ly: 5km, 10km, 21km
- Trang Fanpage của giải cung cấp mhiều thông tin: https://www.facebook.com/DaLatMusicNightRun
- Website: https://musicrun.vn/

Tin tức khác